Bật mí 9 cách tẩy sơn trên quần áo cực hiệu quả

Cách tẩy sơn trên quần áo hiệu quả là vấn đề được nhiều tìm kiếm, đặc biệt là khi chúng xuất hiện trên bộ đồ yêu thích của họ. Tuy nhiên, với vô số những cách được hướng dẫn ngoài kia thì đâu là phương pháp có thể giải quyết triệt để trường hợp này? Hãy cùng Vải Thành Phát tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây.

Cách tẩy sơn trên quần áo với dạng sơn nước

Cạo vảy sơn bằng dao

Đối với những vết sơn mới, bạn có thể áp dụng dao cạo vảy để loại bỏ chúng. Hãy chú ý sử dụng dao một cách tinh tế và nhẹ nhàng, tránh tạo áp lực quá mạnh để tránh gây hại cho quần áo.

Cách tẩy sơn trên quần áo với bột giặt

Một trong những cách tẩy sơn trên quần áo là bạn có thể giặt chúng kèm theo bột giặt và nước ấm. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, hãy thử nghiệm trên một phần nhỏ của quần áo để đảm bảo tính tương thích và phù hợp. Sau đó, sử dụng khăn sạch hoặc miếng mút để áp dụng dung dịch giặt lên vết sơn, thấm nhẹ cho đến khi vết sơn mờ đi.

cách tẩy sơn trên quần áo với bột giặt
cách tẩy sơn trên quần áo với bột giặt

Cách tẩy sơn trên quần áo bằng cồn

Để loại bỏ vết sơn trên quần áo một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng phương pháp sử dụng cồn 95%. Hãy đổ một lượng nhỏ cồn lên vết sơn và sử dụng tay để vò mạnh cho đến khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn. Cuối cùng, hãy giặt lại quần áo bằng bột giặt và để khô.

Cách tẩy sơn trên quần áo bằng dầu gió 

Dầu gió xanh cũng là một cách tẩy sơn trên quần áo phổ biến. Áp dụng dầu gió lên khu vực bạn muốn tẩy sạch, sau đó sử dụng bông y tế để phân phối đều. Lặp lại quá trình này nhiều lần để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất.

Cách tẩy sơn trên quần áo bằng dầu gió
Cách tẩy sơn trên quần áo bằng dầu gió

Cách tẩy sơn trên quần áo bằng kiềm và vôi 

Pha trộn dung dịch kiềm với một lượng nhỏ vôi và nước, đun sôi và đặt quần áo bị dính sơn vào nồi. Đun trong khoảng 3-5 phút, sau đó giặt lại bằng bột giặt và xả sạch với nước, sau cùng là phơi khô. Lưu ý rằng cách tẩy sơn trên quần áo này chỉ thích hợp cho quần áo màu trắng.

Cách tẩy sơn trên quần áo bằng dầu vừng 

Thoa dầu vừng lên phần quần áo bị dẫn sơn, sau đó thực hiện bài vò mạnh. Lặp lại quy trình này cho đến khi vết sơn mờ đi, sau cùng giặt sạch và để quần áo phơi khô.

Cách tẩy sơn trên quần áo bằng dầu vừng
Cách tẩy sơn trên quần áo bằng dầu vừng

Cách tẩy sơn trên quần áo với dạng sơn dầu

Sơn dầu thường khô nhanh và duy trì màu sắc tốt hơn so với sơn nước, điều này có nghĩa là việc loại bỏ vết sơn dầu trên quần áo có thể gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng. Dưới đây là 3 bước đơn giản để tẩy vết sơn dầu trên quần áo một cách hiệu quả.

  • Bước 1: Loại bỏ sơn thừa

Để xóa bỏ những dấu sơn dư thừa, bạn có thể sử dụng một chiếc dao hoặc thìa để nhẹ nhàng cạo đi các vết sơn. Tiếp theo, sử dụng một tờ giấy ẩm để nhẹ nhàng lau sạch vùng bị ảnh hưởng.

  • Bước 2: Xả với nước

Sau đó, đặt khu vực bị tẩy sơn dưới dòng nước lạnh để làm cho vết sơn trở nên mềm, đồng thời giúp loại bỏ lớp sơn dầu từ bề mặt vải.

  • Bước 3: Sử dụng bột giặt và bàn chải

Sử dụng một chút bột giặt và sử dụng bàn chải để nhẹ nhàng chà lên vùng bị vết sơn. Đảm bảo chà sạch mọi bụi bẩn. Sau đó, hãy rửa lại quần áo với nước sạch và để khô.

Chú ý: Hãy thận trọng khi thực hiện các bước trên, và luôn thử nghiệm trên một phần nhỏ của quần áo trước để đảm bảo rằng không có hỏng hoặc mất màu xảy ra.

Cách tẩy sơn tường dính vào quần áo với dạng sơn khô

Trong danh sách các loại sơn, sơn khô thường được xem là một trong những loại khó tẩy rửa nhất, và nó có thể tạo ra nhiều thách thức khi dính vào quần áo. Tuy nhiên, có hai cách tẩy sơn trên quần áo rất hiệu quả để giải quyết vấn đề của vết sơn khô trên trang phục.

Cách 1: Sử dụng bột giặt hoặc nước giặt 

Một phương pháp đơn giản để tẩy sơn trên quần áo là sử dụng bột giặt hoặc nước giặt thông thường có sẵn trong nhà. Các chất tẩy rửa trong nước giặt giúp loại bỏ vết sơn khô trên quần áo. Bạn chỉ cần làm ẩm vùng bị nhiễm sơn bằng nước, sau đó thoa bột giặt lên cho đến khi tạo ra bọt. Sử dụng bàn chải mềm hoặc tay để nhẹ nhàng vò vùng bẩn, sau đó giặt sạch lại bằng nước.

Cách 2: Sử dụng nước ấm và giặt bằng máy 

Chuyên gia cũng khuyến nghị rằng nước ấm có thể làm cho vết sơn khô trở nên mềm mại hơn, từ đó giúp việc loại bỏ chúng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể giặt quần áo ở chế độ sử dụng nước ấm hoặc ngâm quần áo trong nước ấm khoảng 10 phút trước khi đặt vào máy giặt.

Lưu ý: Hãy thận trọng và thử nghiệm trên một phần nhỏ của quần áo trước để đảm bảo rằng cách tẩy sơn trên quần áo này không gây hại cho vải và không làm mất màu sắc của quần áo.

Cách tẩy sơn dạng khô trên quần áo
Cách tẩy sơn dạng khô trên quần áo với máy giặt

Lưu ý khi tẩy sơn trên quần áo

Các cách tẩy sơn trên quần áo trên không chỉ giúp bảo quản những món đồ bạn yêu thích, mà còn cần tuân thủ một số hướng dẫn dưới đây để đảm bảo chất lượng và sự bền bỉ của quần áo.

Thử trước trên một góc của quần áo 

Đặc biệt khi loại bỏ vết sơn trên quần jeans hoặc quần áo màu, hãy thử chất tẩy trước tại một khu vực nhỏ trên quần áo để kiểm tra độ mạnh của chất tẩy và xem liệu nó có ảnh hưởng đến màu sắc của vải không. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho quần áo của bạn.

lưu ý khi tẩy sơn trên quần áo
Lưu ý khi tẩy sơn trên quần áo

Sử dụng nước xả vải để làm mềm 

Khi loại bỏ vết sơn, khu vực bị ảnh hưởng thường trở nên khô và cứng. Để duy trì độ mềm mại và giữ nguyên dáng áo, sau khi giặt, bạn có thể sử dụng nước xả vải để làm mềm lại chất liệu may.

Cẩn thận với các chất hóa học 

Việc sử dụng chất tẩy rửa mạnh có thể gây tổn thương cho da tay, đặc biệt là đối với những người có làn da nhạy cảm. Để bảo vệ da tay, hãy đeo bảo tay khi làm việc hoặc sử dụng bông tẩy trang để hấp thụ chất tẩy và áp dụng lên vùng bị nhiễm sơn thay vì tiếp xúc trực tiếp. Điều này sẽ giúp bảo vệ đôi tay của bạn khỏi các chất hóa học có thể gây tổn thương.

Kết luận

Từ việc loại bỏ vết sơn trên quần áo cho đến việc ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của vải, quá trình tẩy sơn trên quần áo luôn đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn. Tuy nhiên, qua các cách tẩy sơn trên quần áo mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn có thể duy trì bộ quần áo yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới.

Tham khảo thêm các bài viết sau:

HÌNH ẢNH NHÀ XƯỞNG VẢI THÀNH PHÁT

Vải Thành Phát – Xưởng sản xuất , cung cấp vải thunxuất khẩu sỉ và lẻ cho khách hàng

Trả lời